Rượu giả, kém chất lượng khi uống sẽ gây nguy hại cho sức khỏe

Rượu giả là gì?

Rượu giả được các chủ sản xuất theo nhiều cách như: lấy rượu giá trị thấp trộn phẩm màu và hương vị giả thành các sản phẩm có thương hiệu, hoặc trộn phẩm màu với nước, hương vị và methanol gắn nhãn mác thương hiệu để bán với giá cao.

Tình trạng ngộ độc khi uống rượu giả

Ngộ độc rượu xảy ra khi một người uống quá nhiều rượu ethanol trong thời gian ngắn hoặc uống rượu kém chất lượng có chứa độc chất methanol (cồn công nghiệp). Lúc này gan không kịp đào thải ra ngoài sẽ tổn thương tế bào gan, các bộ phận ở não ngừng hoạt động, kèm các biến chứng nguy hiểm như nghẹt thở, động kinh, hạ thân nhiệt, nhịp tim không đều, thậm chí tử vong.

Phân biệt rượu thật với rượu giả

Rượu thật: Khi lật ngược chai rượu, bọt khí của rượu thật sẽ rất mịn và đều, di chuyển chậm và lan ra, sau đó mới nổi lên trên. Uống rượu sẽ có cảm giác ấm, êm ái, dễ chịu; có vị nồng và ngọt lưu lại ở cổ họng. Khi uống rượu thật sẽ say từ từ và không bị nhức đầu, khát nước.

Rượu giả pha cồn: Bọt khí to, di chuyển nhanh theo chiều thẳng đứng, đáy chai rượu thường hay có cặn. Rượu giả khi uống có vị đắng, càng uống càng khát nước, người mệt mỏi và nhức đầu.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể phân biệt bao bì bên ngoài khi mua: cần chú ý sản phẩm phải còn nguyên đai, nguyên kiện, tem, mác, dấu niêm phong phải đầy đủ; trên bao bì có ghi rõ ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng; tên, địa chỉ cơ sở sản xuất, người chịu trách nhiệm, thành phần chất lượng… tuyệt đối không mua những rượu không có nhãn mác, rượu đựng trong túi bóng…

Hoặc đánh giá chất lượng rượu bằng cảm quan như thông qua màu sắc, mùi, vị… Mỗi loại rượu có một đặc trưng về màu sắc, mùi vị riêng mà người sử dụng cần phải để ý phân biệt xem có gì khác thường không.

Hãy uống rượu chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho Bạn

Hiểu được nhu cầu sử dụng đồ uống có cồn chất lượng, đạt chuẩn, rõ nguồn gốc xuất xứ. Cơ sở sản xuất rượu gạo truyền thống THIÊN MỘC AN đã đầu tư công nghệ sản xuất rượu sạch tiên tiến hiện đại, khép kín, hệ thống tháp chưng cất đa tầng lọc, tách tối đa mọi tạp chất để tạo ra sản phẩm rượu tinh khiết nhất cho người tiêu dùng. RƯỢU THIÊN MỘC AN có chất lượng cao, an toàn, đạt chất lượng, phù hợp với Quy chuẩn Việt Nam về đồ uống có cồn đã được Bộ Y tế ban hành.

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Chúng tôi đang Online