Cách uống bia không say hiệu quả và mẹo giảm mệt mỏi dịp Tết

Ăn trước khi uống bia rượu

Bạn không nên để chiếc bụng đói cùng mình tham gia vào một bữa tiệc rượu. Bạn có thể chọn những thực phẩm hấp thụ bớt phần cồn trong rượu bia như ăn nhẹ bánh mì, cơm hoặc một ít sữa chua trước khi uống.

Việc ăn nhẹ trước khi bạn uống bia sẽ giúp ngăn cản sự tiếp xúc của cồn với niêm mạc dạ dày, ruột từ đó giúp bạn lâu say.

Bạn có thể thử uống một ly sữa tươi, ăn cơm, chuối,… trước khi tham gia một cuộc nhậu, chúng sẽ giúp hạn chế sự chuyển hóa acetaldehyde (đây là chất được tạo từ cồn gây ra các trạng thái mệt mỏi, say xỉn) hấp thu vào máu.

Từ đó giúp làm chậm quá trình hấp thu rượu vào cơ thể, giảm thiểu đáng kể các kích thích của bia lên dạ dày.

Việc ăn nhẹ trước khi bạn uống bia cũng là một cách chống say

Ăn các thực phẩm giúp lâu say

Chuối

Chuối rất giàu kali và chúng cũng được tạo thành từ gần 75% là nước.

Uống rượu sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, điều này gây mất nước và các chất điện giải trong cơ thể một cách nhanh chóng. Việc ăn một trái chuối có chứa nhiều kali trước đó có thể giúp ngăn ngừa quá trình mất cân bằng điện giải này.

Đồng thời những loại trái cây màu vàng cũng chứa một số chất xơ, vitamin làm chậm quá trình hấp thu rượu để bạn hạn chế bị say quá nhanh.

Đặc biệt đối với những người có dạ dày nhạy cảm mỗi khi uống rượu bia thì chuối có tác dụng kháng axit tự nhiên giúp tránh trào ngược dạ dày, giảm cảm giác khó chịu, buồn ói,… ở đường tiêu hóa.

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua là một loại thực phẩm phổ biến khác rất có lợi để hỗ trợ hệ tiêu hóa. Vậy nên chúng cũng là một ứng cử viên giúp giảm các tình trạng khó chịu trong dạ dày mỗi khi bạn uống bia.

Sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi hay còn được gọi là men vi sinh, chúng có thể giúp ngăn ngừa tiêu chảy và các vấn đề khác liên quan đến hội chứng ruột kích thích.

Sữa chua Hy Lạp cũng có nhiều chất đạm, chất béo và carbohydrate. Chúng sẽ giúp bạn no lâu vì protein được tiêu hóa chậm, điều này cũng làm chậm quá trình hấp thu rượu, bia vào cơ thể bạn.

Cá hồi

Trong cá hồi chứa hàm lượng lớn vitamin B12, đây là một chất dinh dưỡng quan trọng được biết là có khả năng giảm hấp thụ khi uống bia từ mức trung bình đến cao. Loại vitamin này còn rất cần thiết cho quá trình sản xuất hồng cầu cũng như hoạt động của hệ thần kinh.

Ngoài ra, cá hồi chứa nhiều protein và các chất béo lành mạnh, chúng đều có thể giúp làm chậm tốc độ hấp thụ rượu khi bạn uống vào cơ thể. Đồng thời các axit béo omega-3 có tác dụng hỗ trợ đối với một số chứng viêm trong não xảy ra do uống nhiều bia, rượu.

Bánh mì kết hợp với bơ và trứng

Bạn có thể thử kết hợp ăn nhẹ một lát bánh mì với bơ và trứng trước khi uống bia.

Hàm lượng protein và chất béo lành mạnh có trong bánh mì, bơ giúp làm chậm quá trình hấp thu rượu vào cơ thể. Từ đó giúp bạn giảm thiểu những triệu chứng say khi dung nạp cồn vào cơ thể.

Ngoài ra trứng rất giàu protein, trong khi bơ lại chứa nhiều chất béo, kali giúp cân bằng chất điện giải và hạn chế các thương tổn do bia rượu, từ đó bảo vệ cho hệ tim mạch của bạn.

Uống xen kẽ đồ uống không có cồn với rượu bia

Một trong các cách uống bia không say đó là uống xen kẽ các đồ uống không cồn với bia rượu như nước lọc, nước ép trái cây.

Điều này giúp làm loãng nồng độ cồn khi hấp thu vào trong máu, đồng thời còn kéo dài thời gian để có thể trung hòa cồn.

Ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất béo trong khi uống rượu

Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo trước khi uống bia.

Vì khi bạn ăn những loại thực phẩm này chúng có thể hoạt động, tạo ra như một lớp màng chống thấm bao bọc quanh thành dạ dày của bạn, giúp cản trở các chất cồn có trong bia hấp thu vào cơ thể

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Chúng tôi đang Online