CÁCH NẤU RƯỢU NẾP CÁI HOA VÀNG

Rượu nếp cái hoa vàng là một trong những loại rượu truyền thống được nhiều người ưa thích nhờ vào mùi vị thơm ngon và các tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người không thích uống rượu sản xuất mà lại thích thử sức tự nấu rượu để có thể thưởng thức thành phẩm của mình. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nấu rượu nếp cái hoa vàng thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản nhé.

Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng

Đầu tiên trong cách nấu rượu nếp cái hoa vàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có. Nguyên liệu nấu rượu nếp cái hoa vàng cực đơn giản, chỉ bao gồm 1kg gạo nếp cái hoa vàng và 5g men gạo. Bạn nên sử dụng loại men dùng để nấu cơm rượu để tăng vị ngọt cho rượu mà không cần tới đường, tránh mua phải loại men dùng để ủ cơm rượu bạn nhé. Tùy theo lượng rượu mong muốn, bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu nhưng lưu ý nếu rượu dư men thì có thể bị đắng còn rượu thiếu men thì có thể sinh chua bạn nhé.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bước tiếp theo bạn cần thực hiện trong cách nấu rượu nếp cái hoa vàng chính là đồ xôi. Hãy đồ xôi sao cho chín thật đều và thật dẻo thơm bạn nhé. Sau đó, bạn tìm một cái mâm, lót một lớp lá chuối hoặc một lớp khăn vải sạch để chống dính và đổ xôi vào, trải đều xôi ra khắp mặt mâm nhé.

Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng

Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng

Bước tiếp theo trong cách nấu rượu nếp cái hoa vàng là bạn chờ cho xôi trong mâm nguội, chạm tay vào thất còn hơi ấm ấm thì tiến hành rắc men vào. Xôi cần đạt được nhiệt độ phù hợp thì men rượu mới thấm hết vào hạt gạo, mang lại hương vị thơm ngon và chất lượng tốt nhất cho rượu. Bước này khá quan trọng vì nếu xôi nóng quá có thể gây chết men hoặc xôi quá nguội, quá khô thì sẽ không khiến men thấm vào hạt gạo, không thể làm rượu được.

Sau đó, bạn cho toàn bộ chỗ xôi đã được ủ men vào một cái bình thủy tinh vào ủ rượu trong nhiệt độ 25 – 28oC là tốt nhất. Bạn nên ủ rượu trong điều kiện kín gió từ 3 – 4 ngày, khi thấy cơm đã tươm nước, dậy mùi thơm thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành tốt cách nấu rượu nếp cái hoa vàng và có cho mình thức uống thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng

Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Thiên Mộc An – Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng đúng chuẩn

Nếu bạn không muốn tự mình nấu rượu mà vẫn có được một bình rượu đạt chuẩn chất lượng, đừng ngần ngại tham khảo các sản phẩm rượu nếp cái hoa vàng Thiên Mộc An. Sản phẩm của chúng tôi trải qua cách nấu rượu nếp cái hoa vàng truyền thống kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại để rượu trở nên thơm ngon, đậm vị và loại bỏ hết các độc tố trong cơ thể. Chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu để có thể mang lại thức uống tuyệt vời nhất cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng

Cách nấu rượu nếp cái hoa vàng

Và đó là một số thông tin hướng dẫn cách nấu rượu nếp cái hoa vàng thơm ngon đạt chuẩn. Nếu bạn muốn mua rượu nếp cái hoa vàng an toàn, chất lượng cao, vui lòng truy cập website https://ruouthienmocan.com để biết thêm chi tiết.

Tham khảo thêm bài viết khác: Văn hóa uống rượu của người Việt tại ba miền

Trả lời

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Chúng tôi đang Online