Cách bảo quản rượu gạo ngon nhất bạn cần biết

Dù thời buổi hiện đại có nhiều loại rượu mới được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng rượu gạo vẫn luôn là nét đẹp chẳng bao giờ phai trong văn hóa hóa uống rượu của người Việt. Cách bảo quản rượu gạo ngon nhất được thực hiện như thế nào để có thể giữ lâu mà thưởng thức? Hãy cùng tham khảo chia sẻ sau đây.

Cách bảo quản rượu gạo ngon nhất 

Rượu gạo được sản xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo nếp, gạo tẻ… Hương vị của rượu gạo rất thơm, ngọt, dễ uống nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Cách bảo quản rượu gạo ngon nhất 
Cách bảo quản rượu gạo ngon nhất

Để rượu gạo được ngon hơn và sử dụng lâu nhất, thì bạn cần biết cách bảo quản rượu gạo ngon nhất dựa trên những yếu tố sau đây:

  • Yếu tố về nhiệt độ:

Chất lượng của loại rượu này phụ thuộc khá nhiều vào nhiệt độ. Vì vậy, nếu muốn bảo quản nó tốt, bạn cần chú ý đến nhiệt độ sao cho thật thích hợp.

Trong trường hợp rượu gạo được đựng trong những loại chum sành chuyên dụng, thì nhiệt độ tốt nhất nằm ở ngưỡng 18o đến 22o. Qua đó, sẽ khử được độc tố trong rượu xuống thấp nhất, đẩy nhanh quá trình ngẫu rượu. Quá trình bảo quản nhiệt độ cho rượu thế này, thông thường sẽ mất từ 1 đến 3 năm.

  • Độ ẩm trong bảo quản rượu:

Độ ẩm được khuyến nghị là từ 70 đến 80%, giúp chất lượng của rượu được tốt nhất. Vì vậy, nếu được, hãy xây hầm ủ rượu để có thể giúp nó được giữ trong môi trường có độ ẩm lý tưởng.

Cách bảo quản rượu gạo ngon nhất 
Cách bảo quản rượu gạo ngon nhất
  • Cách bảo quản rượu gạo ngon nhất nhờ ánh sáng mặt trời:

Nên cất giữ rượu gạo ở nơi không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Như vậy chất lượng và thời gian sử dụng rượu sẽ cao hơn. Đây được xem là một cách hoàn hảo để bảo quản, kiểm soát rượu tốt. 

  • Kiểm soát đổ rung lắc:

Bạn nên bảo quản rượu tại những nơi chắc chắn, không rung lắc. Vì nếu rung lắc quá nhiều, quá mạnh từ bên ngoài sẽ làm cho các thành phần trong rượu bị biến đổi đi, không còn giữ được hương vị thơm ngon nữa.

  • Khu vực bảo quản sạch sẽ:

Một điểm nữa trong cách bảo quản rượu gạo ngon nhất chính là giữ cho môi trường xung quanh thật sạch sẽ. Để bảo đảm độ an toàn của rượu khi sử dụng.

 

Rượu gạo Thiên Mộc An – Thức uống truyền thống thượng hạng

Nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm rượu gạo có bao bì tinh tế, sang trọng, chất lượng tốt, hương vị thơm ngon, thì rượu gạo thượng hạng Thiên Mộc An là sản phẩm mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua. 

Rượu gạo thượng hạng Thiên Mộc An
Rượu gạo thượng hạng Thiên Mộc An

Sử dụng nguyên liệu chính là gạo nếp nguyên cám, kết hợp với men rượu thuốc bắc. Cùng quy trình sản xuất đạt chuẩn Châu Âu được kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Mang đến cho người dùng được thưởng thức vị rượu truyền thống thanh khiết nhưng vẫn đảm bảo an toàn cũng như mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạn đã biết cách bảo quản rượu gạo ngon nhất sản phẩm rượu gạo thượng hạng nên lựa chọn sử dụng. Thì còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay https://ruouthienmocan.com để được thưởng thức.

Xem thêm: RƯỢU ĐỂ LÂU CÓ GIẢM ĐỘ KHÔNG?

Trả lời

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Chúng tôi đang Online