Ăn gì để uống rượu không say?

Ăn gì để uống rượu không say sẽ được chia sẻ và trả lời ngay trong bài viết để bạn đọc có thêm kinh nghiệm bỏ túi trước khi đi nhậu hay tiệc tùng cùng bạn bè. Việc uống rượu không say hay lâu say được xem như bản lĩnh của mỗi người. Mọi người dường như sẽ bày tỏ sự thán phục hay trầm trồ với những ai có tửu lượng tốt. Chính vì thế mà nhiều người biết bản thân không uống tốt nhưng vẫn tìm cách để không say hay lâu say nhất có thể.

 

Tìm hiểu niệu nên ăn gì để uống rượu không say?

  • Tại sao việc ăn lại góp phần giúp uống rượu không say hay lâu say hơn?

Ngoài việc uống những loại thuốc chống say rượu chuyên dụng thì ăn cũng giúp bạn uống rượu lâu say hơn. Dạ dày là nơi hấp thụ rượu mà chúng ta uống vào, ước tính khoảng 20% rượu sẽ được hấp thụ. Số còn lại 80% sẽ được hấp thụ tại ruột non với tốc độ nhanh chóng và mạnh mẽ. Khi ăn thức ăn ở trong dạ dày sẽ giúp ngăn cản và làm chậm quá trình hấp thụ rượu tại đây. Đó là lý do nhiều người hay thắc mắc ăn gì để uống rượu không say?

Ăn gì để uống rượu không say
Chúng ta ăn gì để uống rượu không say?

Thêm vào đó khi chúng ta ăn và thức ăn ở trong dạ dày cũng sẽ giúp tốc độ vận chuyển rượu xuống ruột non chậm hơn. Khi tốc độ vận chuyển xuống ruột non chậm thì tốc độ chuyển hóa cũng chậm theo khiến chúng ta lâu say thậm chí không say. Tửu lượng người uống tăng lên đáng kể so với khi chúng ta uống rượu với một chiếc bụng đói, trống rỗng không có thức ăn.

  • Vậy chúng ta nên ăn gì để uống rượu không say?

Ăn gì để uống rượu không say
Thắc mắc ăn gì để uống rượu không say?

Để việc say rượu xảy ra chậm nhất hay chống say rượu hiệu quả thì bạn nên ăn những món ăn có chứa tinh bột. Thức ăn càng nhiều tinh bột sẽ càng giúp làm chậm quá trình hấp thụ rượu bên trong. Vì thế trước khi uống rượu hay nhậu nhẹt cùng bạn bè bạn nên ghé vào ăn một tô phở, một bát mì hay ăn ở nhà trước một chén cơm. Thậm chí nếu không có thời gian thì bạn cũng nên ăn tạm một ổ bánh mỳ không để giúp chống say hiệu quả.

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi ăn gì để uống rượu không say chính là món ăn có chứa chất béo. Thế nhưng khác với món ăn chứa tinh bột thì món ăn chứa chất béo nên chứa ít chất béo thôi. Bởi chất béo cũng có khả năng làm chậm quá trình hấp thụ rượu ở dạ dày chúng ta.

Ăn gì để uống rượu không say
Ăn gì để uống rượu không say hay say lâu

Ngoài thức ăn ra thì việc uống một ly sữa ấm trước khi uống rượu cũng giúp lượng rượu lâu hấp thụ hơn. Từ đó bạn sẽ cảm thấy uống rượu lâu say hơn và bản thân tỉnh táo. Còn trong khi uống rượu bạn nên lựa chọn những món ăn thanh đạm như rau củ quả để dạ dày tiêu hóa dễ dàng hơn. Tránh ăn những món khó tiêu gây nôn mửa, đau bụng.

  • Ăn vào khi nào để thức ăn phát huy hiệu quả tối đa?

Bạn nên ăn vào thời điểm trước khi uống rượu để đạt được tửu lượng uống tốt nhất. Thế nhưng đừng ăn xong là vào uống rượu liền bởi khi đó thức ăn chưa được chuyển hóa kịp thời ở dạ dày. 

Tìm hiểu ăn gì để uống rượu không say

Bạn nên ăn trước khi uống rượu từ 20 đến 30 phút, khi đó thức ăn đã được nghiền nát và nhào trộn kỹ. Thức ăn sau khi nhào trộn và nghiền nát mới được đưa xuống ruột non, khi đó uống rượu vào thức ăn mới giúp làm chậm quá trình vận chuyển.

Không chỉ quan tâm đến Ăn gì để uống rượu không say mà bạn nên lựa chọn và canh thời gian ăn trước khi uống cho phù hợp. Bởi nếu ăn và uống rượu liền thì thức ăn chưa chuyển hóa kịp bạn sẽ vẫn say như thường mà thôi. Ngoài ăn trước khi uống rượu thì trong khi uống rượu bạn vẫn nên ăn nhẹ thêm để bổ sung thức ăn. Đối với những ai đã nôn mửa trước đó thì càng phải nên ăn thêm.

 

Thiên Mộc An – Nơi sản xuất rượu truyền thống chất lượng, uy tín

Ăn gì để uống rượu không say cùng Rượu Thiên Mộc An

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi sản xuất rượu giả, rượu kém chất lượng dẫn đến những vụ ngộ độc rượu. Vì thế việc tìm kiếm địa chỉ mua rượu chất lượng, uy tín là cực kỳ quan trọng giúp đảm bảo cuộc vui của bạn. Thiên Mộc An là địa chỉ sản xuất rượu lâu năm với đa dạng các loại rượu truyền thống. Dây chuyền sản xuất hiện đại, đạt chuẩn cùng nguyên liệu tuyển chọn giúp tạo nên những bình rượu ngon trứ danh hảo hạng.

Ăn gì để uống rượu không say sẽ giúp bạn tỉnh táo thưởng thức những ly rượu ngon cùng bạn bè, người thân. Thiên Mộc An với đa dạng các loại rượu từ rượu gạo, rượu nếp cái hoa vàng,… sẽ tăng thêm sự thú vị cho những buổi tiệc của bạn. Liên hệ với Thiên Mộc An ngay để sở hữu cho mình loại rượu yêu thích ngay bạn nhé: Ruouthienmocan.com.

 

Tham khảo thêm: Nghệ thuật làm rượu Việt Nam

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Chúng tôi đang Online